....ผมเป็นคนนึงที่ขอออกตัวก่อนว่า " ไม่ฝักใฝ่ สีใด ๆ" แต่เหตุการณ์ ณ ปัจจุบัน ไม่สามารถยอมรับการกระทำของกลุ่มบุคคล หนึ่งที่อ้างการเคลื่อนไหวของเค้าว่าเป็นการเคลื่อนไหวเพื่อ "ประชาธิปไตย" ได้

....หลายครั้งหลายหน ที่พบเห็นการชุมนุมเพื่อประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเหลืองจะแดงชุมนุมอย่างสันติ ก็อดคิดไม่ได้ว่า ประเทศเราก็ยังมีกลุ่มพลังมวลชน ที่กล้าที่จะออกมาแสดงตนเพื่อประชาธิปไตย อยู่

....แต่มาวันนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับประเทศบ้านเกิดเมืองนอน ของผมและของหลาย ๆ คนที่ได้เข้ามาอ่าน Entry นี้ บอกตามตรงว่า ไม่สามารถยอมรับการกระทำเหล่านี้ได้

.....ความต้องการประชาธิปไตยของพวกคุณ คือการทำให้บ้านเมืองพินาศอย่างนั้นหรือ ประชาธิปไตยของพวกคุณ คือการเผาทำลายบ้านเมือง สถานที่ราชการในบ้านเกิดเมืองนอนของคุณหรือ ประชาธิปไตยของพวกคุณ คือการยิงระเบิดสร้างความวุ่นวายระส่ำระส่ายให้ประเทศชาติของคุณหรือ ประชาธิปไตยของคุณ คือการสร้างความฉิบหายให้กับการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศชาติของคุณหรือ

.....คุณชุมนุมในที่ ๆ ไม่ทำความเดือดร้อนให้ประเทศได้ คุณเรียกร้องไปเถอะ ไม่มีใึครว่าอะไร แต่นี่คุณกลับมาชุมนุมในสถานที่ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจของประเทศ แหล่งลงทุนต่างชาติ สำนักงานต่าง ๆ บริเวณแยกราชประสงค์ ได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า 

.....แต่เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อแกนนำคุณมอบตัว คุณกลับไม่พอใจเผาทำลายสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะ ธนาคาร ห้องสรรพสินค้า บ้านเรือน อาคารต่าง ๆ อยากจะถามคุณเหมือนกันว่า การกระทำเหล่านี้ เป็นการกระทำเพื่อประชาธิปไตยอย่างนั้นหรือ การปล้นสะดม การเผายาง การกักตุนอาวุธสงคราม เป็นการเรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยหรือเปล่า?

.....ความสูญเสียนั้น ไม่ได้มีแค่ Central World, Center One, ธนาคารที่ถูกเผา,โรงไฟฟ้า แต่ยังรวมไปถึงประชาชนที่ไม่รู้เรื่องอะไร ร้านค้าต่าง ๆ บริเวณและระแวกใกล้เคียงสถานที่ชุมนุม ล้วนถูกงัดแงะขโมยทำลายข้าวของ ผู้ค้ารายย่อยอื่น ๆ ที่ไม่สามารถทำการค้าขายได้ รวมไปถึงบ้านเรือนทั่วไปที่ต้องอพยพหนีตายไปพักพิงอาศัยที่อื่น ล้วนถูกมิจฉาชีพยกเค้าขโมยของกันทั้งสิ้น

.....คุณสามารถพูดได้เต็มปากมั้ยว่า "คนเหล่านั้นไม่ใช่พวกคุณ" ถึงคุณจะกล้าพูด แต่ก็ไม่สามารถปฎิเสธได้หรอกว่า "คนเหล่านั้นเกิดขึ้นมาจากการกระทำของคุณ"  เกิดจากการไม่ชุมนุมกันอย่างสันติ เกิดจากการใช้ความรุนแรง

.....คุณสามารถพูดกับลูกของคุณได้อย่างเต็มปากมั้ยว่า "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะคุณเรียกร้องประชาธิปไตย" การเผายางเพื่อบดบังทัศนวิสัยของทหาร เป็นแบบอย่างให้เด็กเห็นแล้วนำไปปฎิบัติตาม "การเผาตึกด้วยฝีมือขอเยาวชน อายุ 14 !!!" เหตุเพราะ...เห็นผู้ใหญ่ทำกันแล้วไม่เห็นมีความผิดอะไร  อนาคตของชาติ ได้รับแบบอย่างความรุนแรงไปจากพวกคุณหมดแล้ว

.....ผมเป็นคนไทย ผมรักประเทศไทยที่เป็นแผ่นดินเกิดของผมนะ ผมจึงอยู่ในแผ่นดินแห่งนี้ แผ่นดินที่สงบสุขร่มเย็น แผ่นดินที่มีเพื่อนพ้องมากมาย แผ่นดินที่เป็นเอกราชไม่เคยเป็นเมืองขึ้นของใคร ถ้าพวกคุณไม่รักแผ่นดินเกิดของพวกคุณ ยังทำลายสร้างความฉิบหายให้กับแผ่นดินนี้ "คุณก็อย่าเรียกตัวเองว่า เป็นคนไทยเลย" การกระทำของพวกคุณไม่ได้เป็นการกระทำเพื่อ "ประชาธิปไตยเลย" ซักนิด 

ps. อดกลั้นไม่ไหวละครับ.....ขอระบายลง Entry นี้หน่อยนะครับ ^ ^" 

edit @ 21 May 2010 00:58:21 by ningkungz

Comment

Comment:

Tweet

ไม่ได้อยู่ไทยตอนนี้ แต่ก็ยังรู้สึกทุกครั้งว่าไม่มีที่ไหนดีเท่าบ้านเรา
แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่ากลับไปจะเป็นยังไงบ้าง
อึดอัดทุกครั้งที่ต่างชาติถามถึง Yellow Shirt + Red Shirt

หวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปไวๆ

#5 By แมวน้ำ (188.135.2.132) on 2010-05-21 02:49

ช่วงนี้ดูข่าวแล้วหดหู่มากมายครับ TT^TT

#4 By ningkungz on 2010-05-21 01:25

เศร้ากับทุกเรื่องที่เกิดขึ้นครับ

#3 By E.T.*** on 2010-05-21 01:14

ไม่มีทางที่คนที่มาเรียกร้องครั้งนี้จะเรียกตัวเองว่าวีรบุรุษ ไม่มีทาง

#2 By Jirito on 2010-05-21 01:09

เหยียบย่ำประชาธิปไตย

เหยียบย่ำหน้าที่ของประชาชน

พวกผมไม่ได้ขอ ให้พวกคุณมึงมาคิดแทนให้... หรือมาเรียกร้องแทนให้

แล้วทำให้ทั้งที ดันทำได้สถุลมากซะงั้น...

แย่จริงๆ

แต่ก็ช่างมันเถอะครับ..

มันคงจะผ่านไปแล้ว... (หวังว่า)

#1 By Lε-Poupέepuppєt~ on 2010-05-21 01:02